iphongthuynet’s blog

https://iphongthuy.net/

sân si khẩu nghiệp là gì bớt khẩu nghiệp là gì

Khẩu nghiệp là gì?
Khẩu nghiệp được hiểu như là một loại nghiệp chướng, bắt nguồn từ những lời nói của chính chúng ta. Theo như trong đạo phật dạy, khẩu nghiệp là một trong 4 nghiệp nặng nhất. Lời nói một khi nói ra thì sẽ không thể thu lại, giống như một bát nước đã hất đi thì sẽ không thể lấy lại được. Nếu như lời nói ra bình thường thì không xảy ra bất cứ chuyện gì. Nếu như nói ra những lời lẽ ác khẩu dẫn đến sự đổ vỡ, gây ra sự đau khổ cho người khác…. thì đây chính là tội ác lớn nhất. Không có con dao nào sắc được bằng miệng lưỡi của con người. Chính vì vậy, trước khi nói ra một điều gì đó chúng ta nên suy nghĩ để tránh để lại hậu quả của khẩu nghiệp.

 

Những kiểu khẩu nghiệp từ miệng
Khẩu nghiệp từ miệng được chia thành từng mức độ khác nhau và nhân quả của khẩu nghiệp cũng khác nhau. Khẩu nghiệp phật dạy được chia thành 4 loại:

Vọng ngữ (hay còn gọi là nói dối): trong phật giáo, điều được coi trọng đầu tiên chính là sự thật. Chính vì vậy, việc nói dối là một trong những nghiệp nặng. Theo phật dạy, nghiệp nói dối nghiêm trọng nhất chính là chính bản thân mình đang nối mà còn không biết mình nói dối. Đôi khi những lời nói dối đó không phải để hại ai đó, chỉ là những lời nói đùa cho vui nhưng như thế là một hình thức rước họa vào thân. Chính những câu nói dối đó khiến bạn bị mọi người dè chừng, xa lánh không còn tin tưởng vào bạn.

Vì vậy, trong cuộc sống dù lời nói dối có là tâm ý hay là ác ý thì đều là nghiệp xấu, đây là hình thức làm tổn hại danh dự của chính bản thân bạn.sân si khẩu nghiệp là gì bớt khẩu nghiệp là gì

khẩu nghiệp là gì trên facebook